ACB và DHL Express hợp tác giảm khí thải carbon khi chuyển phát nhanh

21/09/2023 12:02

ACB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ký hợp đồng sử dụng dịch vụ GoGreen Plus của DHL nhằm giảm 100% lượng khí thải carbon cho các lô hàng chuyển phát nhanh quốc tế.

Dịch vụ của DHL sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF). Bằng cách đầu tư vào GoGreen Plus, ước tính ACB có thể cắt giảm đến 14 tấn khí thải CO2 trong vòng 12 tháng.

Ông Ngô Tấn Long, Phó tổng giám đốc ACB cho biết đơn vị đang cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế với chất lượng cao. Nhà băng cũng nỗ lực nhằm giúp người dùng hưởng nhiều lợi ích hơn khi chọn ACB. Với sự hợp tác về GoGreen Plus, ngân hàng kỳ vọng gia tăng giá trị cho khách hàng và thúc đẩy tinh thần phát triển bền vững, lan tỏa bởi sự chung tay của đối tác DHL cũng như người dùng.

ACB là một trong những ngân hàng tiên phong gắn mục tiêu phát triển bền vững theo định hướng ESG song hành chiến lược kinh doanh. Tất cả hoạt động của ngân hàng đều hướng đến việc cân bằng giữa kết quả ngắn hạn với phát triển bền vững dài hạn, tăng trưởng doanh thu đi cùng tạo giá trị cho các bên liên quan, phát triển toàn diện. Năm 2022, ACB ghi nhận 93% nhân viên sẵn sàng thực hiện các sáng kiến ESG cùng ngân hàng, tiết kiệm và tái chế 215 tấn giấy thông qua hoạt động số hóa quy trình, thay thế 32 tấn nhựa bằng các vật liệu thân thiện với môi trường. Nhà băng đã trung hòa 181 tấn CO2 bằng cách sử dụng vật liệu thảm tái chế.

Riêng GoGreen Plus, quá trình giảm phát thải của dịch vụ này sẽ được xác minh hàng năm bởi một cơ quan độc lập thuộc bên thứ ba là công ty Société Générale de Surveillance (SGS). Ngoài ra, báo cáo Dấu chân Carbon (Carbon Footprint) bổ sung sẽ được cập nhật hàng tháng, nêu chi tiết lượng khí thải tổng thể của ACB trong dịch vụ hợp tác với DHL Express.

Đại diện hai đơn vị trong lễ ký kết. Ảnh: ACB

Đại diện hai đơn vị trong lễ ký kết. Ảnh: ACB

Ông Bernardo Bautista, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Quốc gia, DHL Express Việt Nam tin rằng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và thành công trong kinh doanh luôn song hành cùng nhau. Trên toàn cầu, yếu tố bền vững và bảo vệ môi trường là rất quan trọng với mọi người, trong đó bao gồm khách hàng của DHL.

"DHL Express tự hào là đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế hỗ trợ sử dụng SAF làm đòn bẩy để cắt giảm khí thải carbon hiệu quả. Dự án hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho các khách hàng của ACB trực tiếp đóng góp vào nỗ lực bảo vệ môi trường", ông Bernardo Bautista phân tích.

Dịch vụ GoGreen Plus tận dụng phương thức "carbon insetting" và nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), cho phép khách hàng giảm lượng phát thải thuộc Phạm vi 33. SAF tạo ra từ nguyên liệu thay thế có đặc tính năng lượng bền vững vượt trội, bao gồm: dầu ăn đã qua sử dụng, ngô, chất thải, hydro hoặc tổng hợp CO2. SAF hiện là lựa chọn duy nhất cho các chuyến bay đường dài.

Tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu (COP26) năm 2021, Việt Nam cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Từ đó, Chính phủ đã thực hiện một số biện pháp nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính (GHG). Việc giảm thiểu carbon là một trong những quyết định then chốt để bảo vệ môi trường và duy trì năng lực cạnh tranh. Khi xét đến chuỗi giá trị của doanh nghiệp, bao gồm hoạt động vận tải và phân phối, logistics mang tính bền vững đóng vai trò không thể thiếu.

Minh Huy

Bạn đang đọc bài viết "ACB và DHL Express hợp tác giảm khí thải carbon khi chuyển phát nhanh" tại chuyên mục Tài chính. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.