Các lực lượng Nga đồng loạt xuất kích, chặn đứng Ukraine ở Artyomovsk

01/12/2023 12:30

Ở hướng Artemovsk, quân Nga đã đạt được thành công đáng kể, đặc biệt là ở sườn phía nam.

Sau khi kiểm soát Khromovo, khu vực nằm ở phía tây Artemovsk, các đơn vị tấn công của Nga với sự hỗ trợ của pháo binh và hàng không đã tiến về phía nam thành phố. Kết quả của cuộc tấn công này là Lực lượng Vũ trang Ukraine đã mất quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ ở khu vực Kleshcheevka và Andreevka.

Bước tiến của quân đội Nga trên khu vực này của mặt trận được đánh dấu dọc theo chuỗi hồ chứa địa phương. Ngoài ra, quân đội Nga còn tiến về phía tây bắc Kleshcheevka, tạo thêm áp lực lên Lực lượng Vũ trang Ukraine trong khu vực.

Thế giới - Các lực lượng Nga đồng loạt xuất kích, chặn đứng Ukraine ở Artyomovsk

Điều đặc biệt quan trọng là quân đội Nga đã kiểm soát được Bakhmutsky Shliakh, vị trí này nằm ở phía bắc Khromovo trên đường cao tốc. Cơ sở này trở thành một điểm then chốt trên con đường tiến quân của quân đội Nga.

Ngược lại, quân đội Ukraine đang cố gắng tổ chức phòng thủ trên các hướng tiếp cận phía nam tới Kleshcheevka và đang rút lui về hướng Bogdanovka cũng như Chasov Yar nhằm cố gắng củng cố vị trí của họ trong khu vực này của mặt trận.

Thế giới - Các lực lượng Nga đồng loạt xuất kích, chặn đứng Ukraine ở Artyomovsk (Hình 2).

Ngày 30/11, trang SF cũng thông tin về việc quân đội Nga sử dụng một máy bay không người lái cảm tử mới trong các hoạt động quân sự ở nhiều khu vực khác nhau của Ukraine. Theo nhà phát triển máy bay không người lái Privet-82, loại máy bay này đã bắt đầu được sử dụng ở hướng Kherson, Ugledar và Bakhmut.

Máy bay không người lái cảm tử Privet-82 được phát triển bởi Cục thiết kế Oko và đã được Bộ Quốc phòng thử nghiệm thành công ở nhiều đơn vị khác nhau đang tham gia các hoạt động quân sự ở Ukraine.

Quân đội Nga đánh giá cao khả năng của máy bay không người lái Privet-82 và phê duyệt nó vào tháng 5/2023. Máy bay không người lái này đã được các đơn vị khác nhau thử nghiệm ở các chế độ khác nhau, kiểm tra phạm vi và thời gian bay với tải trọng tiêu chuẩn cho khoảng cách 10 km.

Thế giới - Các lực lượng Nga đồng loạt xuất kích, chặn đứng Ukraine ở Artyomovsk (Hình 3).

Máy bay không người lái Privet-82 được cho là thiết kế nhằm mục đích tấn công pháo binh và xe bọc thép của Ukraine. Nó có khả năng bay tới 30 km, có tốc độ lên tới 140 km/h và tải trọng lên tới 5,5 kg. Privet-82 được phóng từ một máy phóng.

HÒA AN (theo SF, AVP)

Bạn đang đọc bài viết "Các lực lượng Nga đồng loạt xuất kích, chặn đứng Ukraine ở Artyomovsk" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.