Lớn tướng rồi vẫn được lì xì cả chục triệu, 2 cô gái quyết đem làm vốn đầu tư sinh lời

12/02/2024 20:30

Tết năm nay, bạn được lì xì nhiều không?

Đã đi làm, đã tự kiếm được tiền nuôi thân, Tết không được nhận lì xì nữa là điều đương nhiên. Đây là suy nghĩ của phần lớn những bạn trẻ đã có "thâm niên trong thị trường lao động". Tuy nhiên, với không ít gia đình, con cháu có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa thì cũng vẫn là một đứa trẻ con. Mà đã là trẻ con thì Tết vẫn xứng đáng được nhận một phong bao đỏ.

Tuyết Nhi và Linh Chi - 2 cô bạn mà chúng tôi có cơ hội trò chuyện là chính là "2 đứa nhỏ" như thế trong gia đình.

Số tiền lì xì mà Tuyết Nhi và Linh Chi nhận được trong Tết năm nay đều không dưới 10 triệu đồng.

Tuyết Nhi (25 tuổi): Dùng 11 triệu tiền lì xì để đóng bảo hiểm

"Ông bà, bố mẹ và các cô, các bác nhà mình quan niệm là chưa có chồng có con thì vẫn còn nhỏ. Thế nên Tết năm nào mình cũng được họ hàng lì xì. Thậm chí sau khi đi làm, mọi người còn lì xì mình nhiều hơn hồi còn học cấp 3 hay Đại học vì nghĩ mình lớn rồi, có nhiều việc phải dùng đến tiền hơn hồi nhỏ.

Tiền lì xì năm nay thì mình chưa tổng kết nhưng chắc sẽ rơi vào khoảng 11 -11,5 triệu đồng như những năm trước" - Tuyết Nhi chia sẻ.

Lớn tướng rồi vẫn được lì xì cả chục triệu, 2 cô gái quyết đem làm vốn đầu tư sinh lời- Ảnh 1.

Tuyết Nhi

Hiện tại, Tuyết Nhi đang làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Vào tháng 3 hàng năm, Tuyết Nhi sẽ phải đóng 18 triệu tiền bảo hiểm nhân thọ và năm nào cũng thế, cô bạn này đều dùng hết tiền lì xì nhận được trong Tết để "góp" vào khoản phí bảo hiểm này.

"Mình ký hợp đồng bảo hiểm 15 năm, đã đóng được 2 năm rồi, tháng 3 năm nay là năm thứ 3. Ông bà nội và ông bà ngoại biết mình tự mua bảo hiểm do bố mẹ mình kể, nên năm nào cũng mừng tuổi mình 3 triệu, kêu là đỡ mình tiền đóng phí bảo hiểm.

Mình mừng tuổi ông bà nhưng chẳng năm nào, ông bà lấy. Ông bà bảo chỉ nhận tấm lòng của mình thôi, còn tiền đó để mà lo đóng bảo hiểm" - Tuyết Nhi vừa kể vừa cười và cho biết bản thân cô luôn cảm thấy may mắn vì luôn có gia đình yêu thương, quan tâm và hỗ trợ.

Linh Chi (24 tuổi): Dùng 10,2 triệu đồng tiền lì xì để đăng kí học CFA

Hiện tại, Linh Chi đang làm việc trong ngành Kiểm toán. Giống như Tuyết Nhi, gia đình Linh Chi cũng quan niệm rằng con cháu trong nhà mà còn độc thân nghĩa là vẫn còn nhỏ. Chính vì thế, năm nào Linh Chi cũng được ông bà, bố mẹ và các cô, các bác mừng tuổi.

"Năm nay, tổng số tiền lì xì mình nhận được là 10,2 triệu đồng. Mình mới tốt nghiệp Đại học và đi làm được gần 2 năm nên thực ra người lớn trong nhà cũng biết mình chưa kiếm được nhiều tiền lắm. Chắc vì thế nên năm nay tiền lì xì của mình còn nhiều hơn năm ngoái" - Linh Chi chia kể.

Lớn tướng rồi vẫn được lì xì cả chục triệu, 2 cô gái quyết đem làm vốn đầu tư sinh lời- Ảnh 2.

Linh Chi

Khi được hỏi dự định sẽ tiêu khoản tiền lì xì này vào việc gì, cô bạn 24 tuổi cho biết sẽ dùng để đóng học phí học và thi chứng chỉ CFA.

"Mình làm việc trong ngành kiểm toán nên việc có chứng chỉ CFA là điều gần như bắt buộc. Học phí ôn thi và thi 3 level của CFA là hơn 100 triệu cơ, nên có bao nhiêu tiền mình cũng tiết kiệm để đi học CFA hết, mà chắc vẫn phải nhờ bố mẹ hỗ trợ chứ một mình mình thì chưa biết bao giờ mới có đủ 100 triệu" - Linh Chi bộc bạch và cho biết hiện tại mức lương hàng tháng của cô chỉ "nhỉnh hơn 10 triệu 1 xíu".

Tạm kết

Cả Tuyết Nhi và Linh chi đều khẳng định kể từ khi được toàn quyền sử dụng tiền lì xì, hai cô bạn này chưa bao giờ chi tiêu phung phí hay không có kế hoạch rõ ràng.

"Từ lúc mình còn học Đại học, mẹ và chị gái đã định hướng cho mình là làm gì thì làm cũng phải mua bảo hiểm để phòng khi ốm đau. Thế nên đi làm, có tiền tiết kiệm một cái là mình mua bảo hiểm ngay. Cả nhà mình đều mừng vì quyết định này của mình, có lẽ cũng vì thế nên mọi người mới lì xì mình nhiều dù mình đã đi làm rồi" - Tuyết Nhi chia sẻ.

Còn Linh Chi thì cho biết: "Ngày xưa mình học chuyên Toán và đến giờ vẫn thích làm việc với số má. Quyết tâm theo ngành Kiểm toán mà không chịu học tiếp sau khi có bằng Đại học thì gần như không có cửa thăng tiến. Thế nên mình coi việc đi học CFA là một khoản đầu tư dài hạn" .

Bạn đang đọc bài viết "Lớn tướng rồi vẫn được lì xì cả chục triệu, 2 cô gái quyết đem làm vốn đầu tư sinh lời" tại chuyên mục Phong cách sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.