Metro Star của CT Group có nữ Chủ tịch 8x

23/02/2024 20:30

Chủ đầu tư dự án Metro Star ở TP Thủ Đức, TP.HCM vừa bổ nhiệm bà Ngô Thị Kim Ngân (sinh năm 1986) làm Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật.

Dự án Metro Star của CT Group nằm trên đường Võ Nguyên Giáp ở TP Thủ Đức, TP.HCM, cạnh tuyến Metro số 1. Ảnh: Quỳnh Danh.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp vừa được CTCP Đầu tư Metro Star cập nhật, bà Ngô Thị Kim Ngân (sinh năm 1986) đã thay ông Vũ Hồng Quang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp kể từ ngày 12/1.

Được biết, ông Quang giữ chức vụ trên từ tháng 7/2021. Ông đồng thời là Phó chủ tịch Tập đoàn CT Group.

Trước đó, vào ngày 22/11, công ty này cũng nâng vốn điều lệ từ 600 tỷ đồng lên 1.187 tỷ đồng. Đồng thời, cơ cấu cổ đông cũng được thay đổi. Trong đó, CTCP Bất động sản Chính Tâm (tên cũ là CTCP Bất động sản CT - CT Land, thành viên của CT Group) nắm 49,49% vốn; bà Đặng Thị Tươi nắm 49,5%. Hai cổ đông cá nhân khác là ông Vũ Hồng Quang và bà Mạc Thị Thúy Hiền cùng nắm 0,505%.

CTCP Đầu Tư Metro Star được biết đến là chủ đầu tư dự án khu cao ốc chung cư và thương mại Metro Star. Dự án có tổng diện tích hơn 1,8 ha trên đường Võ Nguyên Giáp (trước đây là Xa lộ Hà Nội), phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Dự án ban đầu được giao cho CTCP Công trình Giao thông Công Chánh làm chủ đầu tư với số vốn gần 487 tỷ đồng, tiến độ dự kiến từ năm 2008 đến năm 2010.

Tuy nhiên, đến năm 2016, CTCP Đầu Tư Metro Star đã nhận chuyển nhượng dự án theo quy trình cổ phần hóa CTCP Công trình Giao thông Công Chánh. Sau khi về chủ mới, vốn đầu tư của dự án được nâng lên hơn 1.600 tỷ đồng, trong đó vốn góp của chủ đầu tư chiếm 20%.

Ngoài thay đổi lãnh đạo cấp cao nói trên, CT Group cũng cho biết vào ngày 22/1, UBND TP Thủ Đức đã có văn bản chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư và nhà đầu tư dự án. Đây là một trong những dự án đầu tiên được tháo gỡ trong danh sách 168 dự án bất động sản gặp vướng mắc về pháp lý tại TP.HCM.

Metro Star sẽ cung cấp ra thị trường gần 1.500 căn hộ có diện tích 59-75 m2 và 76 căn shophouse, chủ đầu tư dự kiến bàn giao toàn bộ trong quý IV/2024.

Trong tâm thư gửi khách hàng cách đây không lâu, Metro Star còn tự tin khẳng định giá các sản phẩm tại dự án có thể tăng mạnh sau khi tuyến Metro số 1 vận hành nhờ vị trí lợi thế cạnh tuyến Metro số 1, cầu bộ hành kết nối trực tiếp nhà ga Bình Thái.

"Thời điểm mở bán dự án có mức giá 40 triệu đồng/m2 thì chắc chắn sau khi tuyến Metro chạy, giá sẽ tăng 200% so với ngày mở bán và tiếp tục tăng không ngừng", chủ đầu tư nhấn mạnh.

Khảo sát trên các sàn môi giới, giá căn hộ tại dự án hiện dao động quanh mức 50-64 triệu đồng/m2, ngoài ra có những căn được rao bán dưới 40 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận của Tri Thức - ZNews hồi tháng 10/2023, dự án chỉ mới đang trong quá trình thi công lên sàn tầng 1 và tầng 2. Cổng chính tại dự án cũng đóng cửa kín mít, không có công nhân hay bất cứ phương tiện máy móc nào hoạt động. Đến thời điểm hiện tại, trang web chính thức của dự án cũng chưa có cập nhật mới về tiến độ thi công.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Bạn đang đọc bài viết "Metro Star của CT Group có nữ Chủ tịch 8x" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.