Món quà Tết ý nghĩa của CSGT tặng người dân xa quê về ăn Tết

07/02/2024 08:30

Món quà đặc biệt từ lực lượng Cảnh sát giao thông khiến những người dân thấy ấm lòng hơn trên hành trình vượt cả nghìn cây số về quê đón Tết.

Dân sinh - Món quà Tết ý nghĩa của CSGT tặng người dân xa quê về ăn Tết

Dịp Tết Nguyên đán, hàng nghìn người lao động làm việc ở các tỉnh, thành phố phía Nam về quê ăn Tết. Vì điều kiện kinh tế nhiều người dân phải đi xe máy vượt hàng nghìn cây số về Nghệ An ăn Tết. Chia sẻ với những vất vả của người dân, ngày 6/2 (tức 27 tháng Chạp), Trạm CSGT Diễn Châu (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) đã lập điểm tiếp sức, hỗ trợ người dân xa quê về ăn Tết trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Hưng Nguyên.

Dân sinh - Món quà Tết ý nghĩa của CSGT tặng người dân xa quê về ăn Tết (Hình 2).

Theo đó, lực lượng CSGT đã chuẩn bị nhiều phần quà để tặng cho người dân đi xe máy về quê ăn Tết. Kinh phí từ nguồn đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Dân sinh - Món quà Tết ý nghĩa của CSGT tặng người dân xa quê về ăn Tết (Hình 3).

Trưa 27 Tết, anh Bùi Văn Đoàn, quê Thanh Hoá đang lưu thông trên tuyến tránh Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Hưng Nguyên thì thấy tín hiệu của Cảnh sát giao thông (CSGT), liền điều khiển xe vào lề đường. Tình hình kinh tế khó khăn, không đặt được vé xe khách nên vợ chồng anh Đoàn quyết định chạy xe máy từ Đà Lạt về quê. Quảng đường gần 1000km khiến vợ chồng anh khá mệt. Nhận được món quà Tết của lực lượng CSGT và lời chúc mừng năm mới vợ chồng anh Đoàn không giấu được cảm xúc của mình. "Đây là lần thứ 3 chúng tôi được nhận quà trên đường về. Lần này là nhận bánh kẹo, nghĩa là có thêm quà về cho con. Đi đường xa mệt mà thấy ấm lòng hơn nhiều", anh Đoàn chia sẻ.

Dân sinh - Món quà Tết ý nghĩa của CSGT tặng người dân xa quê về ăn Tết (Hình 4).

Bên cạnh việc tặng quà, cán bộ, chiến sĩ CSGT cũng dặn dò người dân chạy xe cẩn thận cùng lời chúc mọi người sức khỏe, có chuyến về quê bình an, đón năm mới bên gia đình.

Dân sinh - Món quà Tết ý nghĩa của CSGT tặng người dân xa quê về ăn Tết (Hình 5).

Vì để tiết kiệm thêm một khoản chi phí sắm Tết, vợ chồng chị Hoàng Thị Vân, quê Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An quyết định chạy xe máy từ Quảng Bình về. Chở theo con nhỏ nên chồng chị Vân di chuyển khá chậm. Khi thấy CSGT ra tín hiệu yêu cầu di chuyển vào lề đường, anh nhanh chóng chấp hành. Vợ chồng chị Vân mừng hơn khi trong hành lý về quê đón Tết có thêm món quà từ các anh CSGT. “Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ của lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đối với công nhân nghèo xa quê trở về đón Tết như vợ chồng tôi", chị Vân xúc động nói.

Dân sinh - Món quà Tết ý nghĩa của CSGT tặng người dân xa quê về ăn Tết (Hình 6).

Món quà nhỏ "tiếp sức" người đi đường tiếp tục hành trình bình an.

Dân sinh - Món quà Tết ý nghĩa của CSGT tặng người dân xa quê về ăn Tết (Hình 7).

Lực lượng CSGT tuyên truyền, nhắc nhở người dân đi đúng tốc độ, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tuyệt đối không tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia.

Dân sinh - Món quà Tết ý nghĩa của CSGT tặng người dân xa quê về ăn Tết (Hình 8).

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, cán bộ, chiến sĩ CSGT thực hiện việc tiếp sức, hỗ trợ người dân đi xe máy về quê. Với tinh thần nỗ lực “xuyên đêm, xuyên Tết” bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT đã lập điểm hỗ trợ, tặng quà để tiếp sức cho người dân về quê ăn Tết. Hoạt động nhằm động viên, tiếp thêm tinh thần giúp người dân tham gia giao thông lái xe an toàn trên đường về quê đón Tết”, Đại úy Trần Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ.

 

Bạn đang đọc bài viết "Món quà Tết ý nghĩa của CSGT tặng người dân xa quê về ăn Tết" tại chuyên mục Phong cách sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.