Một ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất huy động từ hôm nay

24/02/2024 00:30

Sacombank là nhà băng hiếm hoi trả lãi suất 6,2%/năm cho các khoản tiền gửi kỳ hạn dài 36 tháng trở lên. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn tại đây hiện dao động khoảng 2,6-3,9%/năm.

Sacombank bất ngờ tăng lãi suất huy động 0,2-0,4 điểm % cho khoản tiền gửi phát sinh mới ở kỳ hạn ngắn 1-5 tháng. Ảnh: STB.

Hôm nay (23/2), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (HoSE: STB) đã đưa ra thông báo áp dụng biểu lãi suất huy động mới với các khách hàng cá nhân có khoản tiền gửi phát sinh mới tại nhà băng này. Đáng chú ý, mức lãi suất mới đã được nhà băng điều chỉnh tăng 0,2-0,4 điểm % ở các kỳ hạn ngắn.

Cụ thể, với hình thức gửi tiền trực tuyến (online), Sacombank chấp nhận chi trả mức lãi suất 2,6-2,7%/năm cho các khoản tiền gửi kỳ hạn 1-2 tháng, tăng 0,2 điểm % so với biểu lãi suất trước đó.

Với kỳ hạn 3 tháng, lãi suất khách hàng cá nhân nhận được từ Sacombank cũng là 2,9%/năm (+0,3%). Ở kỳ hạn 4 tháng, lãi suất khách hàng được hưởng là 3,2%/năm (+0,1%) và kỳ hạn 5 tháng hưởng lãi suất 3,6%/năm (+0,4%).

Với các kỳ hạn dài, nhà băng này vẫn giữ nguyên lãi suất áp dụng từ trước đó.

Trong đó, tiền gửi kỳ hạn 6 tháng hưởng lãi suất 3,9%/năm; kỳ hạn 12 tháng có lãi suất 5%/năm; kỳ hạn 13-24 tháng có lãi suất 5,1-5,7%/năm và tiền gửi 36 tháng trở lên hưởng lãi suất 6,2%/năm.

Hiện tại, Sacombank cũng là nhà băng hiếm hoi chấp nhận chi trả mức lãi suất trên 6%/năm đối với các khoản tiền gửi của khách hàng cá nhân.

Đối với các khách hàng lựa chọn hình thức gửi tại quầy, mức lãi suất được nhận sẽ thấp hơn 0,2 điểm % so với gửi online.

Với động thái kể trên, Sacombank đã trở thành nhà băng đầu tiên tăng biểu lãi suất huy động tiền gửi khách hàng cá nhân kể từ đầu năm 2024 đến nay. Trong khi đó, xu hướng chung trong toàn hệ thống vẫn là giảm lãi suất.

Cũng trong hôm nay, NamABank đã thông báo tiếp tục hạ lãi suất tiền gửi tiết kiệm đối với các khoản tiền gửi trực tuyến kỳ hạn 6-36 tháng, mức giảm áp dụng đồng bộ là 0,1 điểm %.

Sau điều chỉnh, lãi suất huy động kỳ hạn 6-8 tháng tại NamABank là 4,5%/năm; kỳ hạn 9-11 tháng hưởng lãi 4,8%/năm; kỳ hạn 12-17 tháng nhận lãi 5,3%/năm và kỳ hạn 18-36 tháng nhận lãi 5,7%/năm.

Trong khi đó, nhà băng này giữ nguyên lãi suất kỳ hạn 1-2 tháng ở mức 2,9%/năm; kỳ hạn 3 tháng ở mức 3,4%/năm; kỳ hạn 4-5 tháng ở mức 3,6%/năm.

Với hình thức gửi tại quầy, khách hàng của NamABank được nhận lãi suất tương đương gửi online ở kỳ hạn 1-5 tháng. Ở các kỳ hạn dài, lãi suất được nhận sẽ thấp hơn gửi online 0,1 điểm %.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Bạn đang đọc bài viết "Một ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất huy động từ hôm nay" tại chuyên mục Tài chính. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.