17 cuộc tấn công nhóm được triển khai, Nga phá huỷ loạt khí tài đắt đỏ của Ukraine

01/07/2024 15:25

Trong tuần qua, quân đội Nga đã thực hiện 17 cuộc tấn công nhóm nhằm vào các mục tiêu quân sự của Ukraine. Nhiều khí tài của Ukraine đã bị phá huỷ.

Theo SF, Bộ Quốc phòng Nga đã cho biết trong cuộc họp báo hàng ngày: “Từ ngày 22/6 đến ngày 28/6/2024, Lực lượng Vũ trang Nga đã thực hiện 17 cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí có độ chính xác cao và bằng các máy bay không người lái. Mục tiêu là các cơ sở năng lượng của Ukraine, cơ sở hạ tầng của sân bay quân sự, trung tâm hậu cần để lưu trữ vũ khí do các nước phương Tây chuyển giao cho lực lượng Ukraine, cơ sở lắp ráp và lưu trữ máy bay không người lái cũng như tàu không người lái. Các khu vực triển khai quân tạm thời của Lực lượng Vũ trang Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài bị tấn công”.

Thế giới - 17 cuộc tấn công nhóm được triển khai, Nga phá huỷ loạt khí tài đắt đỏ của Ukraine

Quân đội Nga không kích một vị trí quân sự của Ukraine ở khu vực Kherson. (Nguồn:RT)

Tại cuộc họp báo, Bộ Quốc phòng Nga cũng cung cấp bản tóm tắt về hành động quân sự của các nhóm lực lượng Nga theo nhiều hướng khác nhau trong tuần qua.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nhóm Lực lượng Sever tiếp tục tiến sâu vào tuyến phòng thủ của Ukraine và gây tổn thất cho 3 đội hình của Lực lượng Vũ trang Ukraine, một lữ đoàn thủy quân lục chiến và 3 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ.

Tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine lên tới 12 xe chiến đấu bọc thép và 43 xe cơ giới. Các trạm tác chiến điện tử Nota, Bukovel-AD và 2 trạm radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ  sản xuất đã bị hoả lực Nga phá huỷ.

Nhóm lực lượng Zapad cũng cải thiện tình hình chiến thuật theo hướng của mình. Bốn lữ đoàn cơ giới, 2 lữ đoàn xe tăng và 2 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị nhóm này đẩy lùi.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine lên tới 4 xe chiến đấu bọc thép, 40 xe cơ giới, 3 xe chiến đấu Grad MLRS (Hệ thống tên lửa phóng loạt) và 24 khẩu pháo dã chiến, 6 trong số đó là do Mỹ sản xuất”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ thêm rằng “3 radar tác chiến phản pháo AN/TPQ-50 và AN/TPQ-37 do Mỹ sản xuất cũng như 11 kho đạn dã chiến” đã bị phá hủy do hỏa lực Nga.

Thế giới - 17 cuộc tấn công nhóm được triển khai, Nga phá huỷ loạt khí tài đắt đỏ của Ukraine (Hình 2).

Hỏa lực Nga tấn công, phá hủy khí tài của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Trong tuần qua, lực lượng Ukraine phải chịu nhiều tổn thất về khí tài quân sự khi Lực lượng Vũ trang Nga tăng cường các cuộc tấn công nhóm ở cả mặt trận và khu vực hậu phương. (Nguồn:RT)

Trong khi đó, Nhóm lực lượng Yug (Nga) đã kiểm soát Razdolovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng) và chiếm giữ các tuyến có lợi hơn theo cùng hướng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhóm này cũng tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào trang thiết bị của 3 lữ đoàn cơ giới, 2 lữ đoàn máy bay và 2 lữ đoàn tấn công đường không của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine là 2 xe tăng, 8 xe chiến đấu bọc thép, 48 xe cơ giới và 39 khẩu pháo dã chiến, trong đó có 11 khẩu pháo M777 và M198 do Mỹ sản xuất. Ngoài ra, 7 trạm tác chiến điện tử Anklav, Bukovel và 25 kho đạn dược dã chiến đã bị Nga phá hủy.

Với Nhóm lực lượng Tsentr, họ đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến và đánh bại 4 đội hình cơ giới, 2 đội hình bộ binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine và 2 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ. Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ thêm rằng 39 cuộc phản công của Ukraine đã bị đẩy lùi theo hướng này trong tuần qua.

Tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine lên tới 3 xe tăng, 6 xe chiến đấu bọc thép, trong đó có 2 xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ sản xuất, 30 xe cơ giới và 42 khẩu pháo dã chiến, trong đó có 6 khẩu pháo M777 do Mỹ sản xuất.

Nhóm Lực lượng Vostok đã cải thiện tình hình chiến thuật và gây tổn thất cho 2 lữ đoàn của Lực lượng Vũ trang Ukraine, 3 đội hình phòng thủ lãnh thổ và 2 lữ đoàn Vệ binh Quốc gia theo hướng của Nhóm.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổn thất của lực lượng Ukraine lên tới “6 xe chiến đấu bọc thép, 36 xe cơ giới và 19 khẩu pháo dã chiến, trong đó có 6 khẩu pháo FH-70 do Anh sản xuất”.

Thế giới - 17 cuộc tấn công nhóm được triển khai, Nga phá huỷ loạt khí tài đắt đỏ của Ukraine (Hình 3).

Những tháng gần đây, quân đội Nga đẩy mạnh các cuộc không kích nhằm vào nhiều vị trí quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt.

Về phía Nhóm Lực lượng Dnepr, họ đã đẩy lùi 2 đội hình của Lực lượng Vũ trang Ukraine và 3 lữ đoàn Phòng thủ lãnh thổ Ukraine trong tuần qua.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine lên tới 3 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 48 xe cơ giới và 23 khẩu pháo dã chiến, 11 trong số đó là của nước ngoài. Ngoài ra, 8 trạm tác chiến điện tử Anklav, Bukovel và 6 kho đạn dược đã bị phá hủy”.

Cũng trong tuần qua, hàng không tác chiến-chiến thuật, máy bay không người lái, lực lượng tên lửa và pháo binh của các nhóm lực lượng Nga đã phá hủy 6 bệ phóng M142 HIMARS, một bệ phóng M270 MLRS, 3 radar phát hiện và theo dõi mục tiêu trên không P-18.

HOÀ AN (Theo SF, AVP)

Bạn đang đọc bài viết "17 cuộc tấn công nhóm được triển khai, Nga phá huỷ loạt khí tài đắt đỏ của Ukraine" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.