Giao dịch qua kênh số của HDBank trong quý I tăng 108%

05/06/2023 05:00

Số lượng giao dịch qua kênh số của HDBank ghi nhận mức độ gia tăng tới 40% so với số lượng giao dịch bình quân vào các ngày thường.

Không còn tình trạng xếp hàng kéo dài chờ rút tiền tại các cây ATM, nhất là dịp nghỉ lễ cao điểm như trước, sự phát triển của eBanking đã thu hút người dùng chuyển dịch sang kênh số, từ đó, giảm tải sự quá tải giao dịch. Đây cũng là dịp các ngân hàng thương mại tạo lợi thế thu hút, gia tăng khách hàng và quy mô giao dịch, cũng như khẳng định thế mạnh trong đáp ứng dịch vụ nhờ năng lực số hóa.

Tại HDBank, việc thúc đẩy số hóa toàn diện trong các hoạt động kinh doanh đã góp phần tạo ra sức hút với khách hàng, đặc biệt ở hướng dịch chuyển sang các kênh số. Cụ thể, những ngày cao điểm nghỉ lễ vừa qua, số lượng giao dịch qua kênh số của HDBank tăng tới khoảng 40% so với số lượng giao dịch bình quân vào ngày thường. Tổng số lượng giao dịch eBanking trong quý I tăng tới 108% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ứng dụng HDBank trên thiết bị di động thông minh. Ảnh: HDBank

Ứng dụng HDBank trên thiết bị di động thông minh. Ảnh: HDBank

Bên cạnh năng lực đáp ứng nhu cầu giao dịch liên tục gia tăng, những giá trị tiện ích sản phẩm dịch vụ từ số hóa giúp thu hút khách hàng và thúc đẩy những giá trị tăng trưởng giao dịch nói trên. Theo chị Thanh Hoa (quận 5, TP HCM), những tiện ích số hóa đã thay đổi thói quen tiêu dùng của nhiều người, trong đó có chị.

"Đợt lễ cả nhà tôi về Huế thăm bà con. Đến hạn đóng tiền điện nhưng không lo như trước; mở điện thoại vài thao tác là thanh toán xong, lại còn được tích điểm. Tôi thường đổi điểm thưởng này lấy voucher ăn uống cho các con", chị Hoa chia sẻ.

Anh Gia Khiêm (TP Thủ Đức) cũng có những trải nghiệm du lịch trong kỳ nghỉ lễ vừa khác biệt các năm trước. Chỉ với app HDBank, việc xử lý các nhu cầu như đặt taxi, thanh toán dịch vụ lưu trú, ăn uống, mua sắm... trở nên nhanh chóng và gọn nhẹ. Bên cạnh đó, anh còn hưởng giá trị gia tăng bởi chính sách hoàn tiền, ưu đãi... của ngân hàng khi sử dụng dịch vụ.

App HDBank tích hợp nhiều dịch vụ trên một ứng dụng. Ảnh: HDBank

App HDBank tích hợp nhiều dịch vụ trên một ứng dụng. Ảnh: HDBank

Với tinh thần "All in App HDBank", đến nay, HDBank đã cung cấp dịch vụ ngân hàng số với hơn 100 tính năng và kết nối hơn 200 nhà cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Mới đây, ứng dụng còn tích hợp hai tính năng mới là Thanh toán học phí (SSC), Nạp tiền giao thông (ePass).

Theo đó, khách hàng có thể nộp học phí cho con em trên app tại mục "Thanh toán học phí". Tính năng đã khởi động cho các trường học từ cấp PTTH trở xuống ở TP HCM cùng khu vực lân cận và sẽ sớm được triển khai đến các trường học nằm trong hệ thống liên kết của SSC trên cả nước.

Song song đó, ngân hàng hợp tác với công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) trong thu phí giao thông điện tử không dừng. Khách hàng lưu thông bằng ôtô và sử dụng dịch vụ thanh toán ePass - Thu phí giao thông không dừng tại các trạm thu phí thuộc quản lý của VDTC có thể thanh toán nhanh thông qua tính năng Nộp tiền giao thông trên app HDBank. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thanh toán phí VETC ngay trên ứng dụng.

Những khách hàng là hội viên HDBank Loyalty khi giao dịch thanh toán từ 200.000 đồng còn được tặng thêm điểm HDBank Loyalty để đổi e-Voucher từ hơn 250 thương hiệu như: VietJet Air, Phúc Long, Highland, Manwah... Ngoài ra, từ ngày 16/5 đến 31/7, 4.000 khách hàng đầu tiên mỗi tháng mở tài khoản và đăng ký trở thành hội viên trên App HDBank được tặng đến 1.000 điểm thưởng để đổi quà. Ngoài ra, người dùng còn có thể lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí theo số điện thoại, ngày sinh... ngay trên app HDBank.

Tú Xuân

Bạn đang đọc bài viết "Giao dịch qua kênh số của HDBank trong quý I tăng 108%" tại chuyên mục Tài chính. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.