Trungnam Group ký kết hợp tác với thành phố Daegu (Hàn Quốc)

18/03/2023 12:30

(Chinhphu.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc chuyến thăm và làm việc tại TP. Đà Nẵng, ngày 16/3, đoàn công tác của TP. Daegu (Hàn Quốc) do ông Hong Joon Pyo, Thị trưởng TP. Daegu dẫn đầu đã đến thăm và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group).

Theo biên bản hợp tác này, TP. Daegu sẽ kết nối các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, thương nhân của TP. Daegu với Trungnam Group để xúc tiến giao thương, hợp tác đầu tư. 

Về phía Trungnam Group, ngoài việc hợp tác triển khai các dự án đầu tư, tập đoàn này còn làm cầu nối cho các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp của Daegu đến tìm hiểu, đầu tư tại TP. Đà Nẵng… 

Trungnam Group hiện là nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, hạ tầng, xây dựng, bất động sản, công nghệ thông tin. Trungnam Group đã có nhiều dự án quy mô lớn tại các địa phương như Ninh Thuận, Đắk Lắk, Trà Vinh... Trungnam Group cũng là nhà đầu tư đóng góp hơn 1,6 GW điện năng vào nguồn điện và là doanh nghiệp tư nhân duy nhất của Việt Nam tham gia vào quá trình truyền tải điện với trạm biến áp 500 kV và các đường dây 500 kV, 220 kV đấu nối vào hệ thống điện quốc gia.

Tính đến cuối năm 2022, Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Daegu với giá trị 454 triệu USD với các mặt hàng xuất khẩu chính bao gồm vải, thiết bị công nghiệp và phụ tùng ô tô.

Mai Ngọc


Bạn đang đọc bài viết "Trungnam Group ký kết hợp tác với thành phố Daegu (Hàn Quốc)" tại chuyên mục Quản trị. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.