Chủ tịch Nam Long muốn bán 2 triệu cổ phiếu NLG

27/05/2024 08:02

Ông Nguyễn Xuân Quang vừa đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NLG để giảm tỷ lệ sở hữu về còn 10,51%. Ước tính giao dịch có thể đem về cho vị lãnh đạo này khoảng 88 tỷ đồng.

Chủ tịch Nam Long đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NLG. Ảnh: NLG.

Theo thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), ông Nguyễn Xuân Quang - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) - vừa đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NLG để tái cấu trúc tài chính cá nhân.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 22/5 đến ngày 20/6, theo phương thức khớp lệnh trên sàn hoặc thỏa thuận.

Nếu giao dịch thành công, ông Quang sẽ giảm sở hữu tại Nam Long từ 42,45 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 11,03%) xuống còn 40,45 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 10,51%).

Động thái đăng ký bán ra hàng triệu cổ phiếu của ông Quang diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu NLG có nhịp tăng từ ngày 24/4 đến nay.

Kết phiên 17/5, thị giá mã này dừng tại 44.000 đồng/cổ phiếu, tăng hơn 22% sau hơn ba tuần. Còn nếu so với đáy gần nhất hồi tháng 10/2023, thị giá NLG hiện đã tăng hơn 45%.

Tạm tính theo mức giá này, Chủ tịch Nam Long có thể thu về khoảng 88 tỷ đồng sau khi bán số cổ phiếu trên.

bat dong san nam long,  kari City,  EhomeS Can Tho,  EhomeS MR1,  Izumi City,  EHome Southgate anh 1

Thị giá NLG tăng hơn 20% chỉ sau 3 tuần. Ảnh: TradingView.

Về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang từng chia sẻ tại phiên họp ĐHĐCĐ thường niên 2024 rằng thị trường bất động sản mặc dù còn những khó khăn nhưng cũng có không ít tín hiệu tích cực đến từ nhu cầu ở thực, lãi suất cho vay giảm...

Do đó, ở thời điểm này, Nam Long xác định chỉ tập trung bán và phát triển những sản phẩm thị trường cần, tránh việc đầu tư nhiều tiền nhưng không bán được hàng, dẫn đến tồn kho cao.

Năm 2024, nhà phát triển bất động sản này đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 6.657 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với kết quả thực hiện năm 2023.

Theo Nam Long, doanh thu năm nay của công ty chủ yếu đến từ việc ghi nhận doanh thu bàn giao tại các dự án trọng điểm như Akari City, EhomeS Cần Thơ, EhomeS MR1, Izumi City, EHome Southgate.

Bên cạnh đó còn có nguồn thu từ cung cấp dịch vụ quản lý dự án và bán hàng cho các công ty liên doanh liên kết, cũng như bán tài sản thương mại tại các dự án. Công ty ước tính doanh số pre-sales năm nay đạt khoảng 9.554 tỷ đồng.

Tuy nhiên, mục tiêu lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lại được lên kế hoạch rất khiêm tốn với mức tăng 5%, tương đương 506 tỷ đồng.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Bạn đang đọc bài viết "Chủ tịch Nam Long muốn bán 2 triệu cổ phiếu NLG" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.