Danh Khôi dự kiến mua một phần dự án của đại gia Dũng 'lò vôi'

18/06/2024 09:47

Tập đoàn Danh Khôi muốn huy động 1.000 tỷ đồng từ việc chào bán cổ phiếu, trong đó dự kiến dùng 195 tỷ đồng để mua lại một phần dự án Khu dân cư Đại Nam Bình Phước.

Khu dân cư Đại Nam Bình Phước do công ty của ông Huỳnh Uy Dũng làm chủ đầu tư. Ảnh: Đất Xanh.

Theo tài liệu họp đại hội đồng cổ đông thường niên, CTCP Tập đoàn Danh Khôi (HNX: NRC) dự kiến chào bán 100 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp để huy động 1.000 tỷ đồng.

Thời gian thực hiện chào bán trong năm nay, sau khi được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Mục đích chào bán để thanh toán các khoản nợ thuế quá hạn, gốc/lãi trái phiếu và nợ vay tại ngân hàng, đồng thời sẽ đầu tư mua lại các sản phẩm đất nền, bổ sung vốn lưu động...

Cụ thể, Danh Khôi dự kiến dùng 520 tỷ đồng để thanh toán tiền nợ thuế, nợ trái phiếu và 90 tỷ đồng tiền nợ vay tại ngân hàng BIDV. Ngoài ra, doanh nghiệp còn dự kiến dùng 105 tỷ đồng bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đáng chú ý, doanh nghiệp còn dự kiến dùng 195 tỷ đồng để mua một phần dự án Khu dân cư Đại Nam (Chơn Thành, Bình Phước) và 180 tỷ đồng để mua một phần dự án Khu dân cư tiểu thủ công nghiệp thương mại dịch vụ Hàm Thắng - Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Hai thương vụ này dự kiến được Danh Khôi triển khai trong quý IV/2024 và năm 2025.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn dự kiến dùng 105 tỷ đồng bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khu dân cư Đại Nam là dự án của Công ty TNHH MTV Tân Khai do ông Huỳnh Uy Dũng (còn được biết đến là Dũng "lò vôi") giữ vị trí Chủ tịch HĐQT làm chủ đầu tư. Dự án nằm ngay mặt tiền QL13 đoạn qua thị trấn Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước, có tổng diện tích gần 97 ha, quy hoạch dự kiến số dân lên đến 12.000 người. Dự án được khởi công vào tháng 8/2018.

Theo quy hoạch, dự án này có 2.459 căn nhà phố và biệt thự, 4 trường mẫu giáo, 1 trường THPT. Trong phần diện tích đất 482.000 m2 xây nhà phố và biệt thự thì đất nhà phố chiếm 232.000 m2, còn lại là đất ở biệt thự; khu nhà ở xã hội rộng hơn 96.500 m2... Hệ thống giao thông khu dân cư được bố trí thành ô bàn cờ, được quy hoạch trên nền đất rộng hơn 323.000 m2.

Trước đây, ông Huỳnh Uy Dũng dự kiến xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh với diện tích 4.000 m2 trong dự án để khám chữa bệnh miễn phí cho dân nghèo nhưng sau vụ việc ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện, ông Dũng quyết định hủy bỏ dự án.

Về Tập đoàn Danh Khôi, trong năm 2024, Danh Khôi đặt mục tiêu doanh thu đạt 380 tỷ đồng, tăng 432% và lợi nhuận sau thuế đạt 40 tỷ đồng, tăng hơn 336% so với năm trước.

Kết thúc quý I, Danh Khôi ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 5 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 3 tỷ đồng, lần lượt đạt hơn 1% và gần 7% kế hoạch đề ra. Tổng tài sản của tập đoàn này đạt 2.039 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm, trong đó chủ yếu là khoản phải thu dài hạn hơn 1.200 tỷ đồng.

Tri Thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Bạn đang đọc bài viết "Danh Khôi dự kiến mua một phần dự án của đại gia Dũng 'lò vôi'" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.