Hàng chục dự án căn hộ hơn trăm triệu đồng/m2 ở TP.HCM

11/06/2024 14:01

TP.HCM bắt đầu xuất hiện căn hộ cao cấp từ năm 2015, đến nay, trên thị trường đã có hơn 20 dự án. Thậm chí, nhiều căn hộ có giá hơn 500 triệu đồng/m2.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 1

TP.HCM bắt đầu có những dự án cao cấp với giá cao ngất ngưỡng từ năm 2015 lại trở đây, nằm tập trung chủ yếu ở khu vực Thủ Thiêm như dự án Empire City hay khu căn hộ Sarimi, Sarica thuộc khu đô thị Sala...

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 2

Từ mức giá mở bán ban đầu khoảng 57-87 triệu đồng/m2, giá chuyển nhượng những căn hộ tại đây hiện đã tăng gấp 2-3 lần.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 3

Khảo sát trên các trang rao bán bất động sản, những căn hộ tại khu đô thị Sala đều được báo giá chuyển nhượng trên 100 triệu đồng/m2.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 4

Trong khi đó, các căn hộ tại dự án Empire City hiện đã rơi vào khoảng 100-300 triệu đồng/m2.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 5

Gần nhất, khu vực này còn có sự xuất hiện của dự án Metropole Thủ Thiêm với giá mở bán giai đoạn đầu khoảng 84-148 triệu đồng/m2.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 6

Sau 6 năm xây dựng, dự án này đã dần hoàn thiện 3 phân khu The Galleria Residence, The Crest Residence và The Opera Residence.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 7

Trên thị trường chuyển nhượng, giá những căn hộ tại đây hiện dao động 140-280 triệu đồng/m2. Thậm chí, những căn penthouse có giá lên đến 400-500 triệu đồng/m2.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 8

Dù chỉ phát triển dòng sản phẩm này trong vài năm, TP.HCM hiện đã có hơn 20 dự án có giá căn hộ hơn 100 triệu đồng/m2. Trong đó, cao nhất là Grand Marina Saigon (quận 1) với giá chuyển nhượng khoảng 280-600 triệu đồng/m2.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 9

Bên cạnh Grand Marina là các căn hộ Vinhomes Golden River cũng đang được giao dịch với mức giá trên 100 triệu đồng/m2.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 10

Trước đó, khu vực trung tâm còn có dự án The Marq (quận 1) đã đi vào hoạt động. Dự án cao cấp này ra mắt thị trường vào cuối năm 2018 với mức giá mở bán thời điểm đó lên đến 230 triệu đồng/m2. Ảnh: HongKong Land.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 11

Ở khu vực phía Nam TP.HCM, khu đô thị Mỹ Hưng cũng có nhiều dự án căn hộ cao cấp với mức giá cao. Khu đô thị này đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của cả khu vực, biến nơi từng là vùng sình lầy trở thành khu phố dành cho giới nhà giàu.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 12

Và đến năm 2024 này, phân khúc cao cấp còn được mở rộng thêm về phía Đông TP.HCM. Mới nhất là sự xuất hiện của dự án Eaton Park toạ lạc trên đại lộ Mai Chí Thọ (phường An Phú, TP Thủ Đức).

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 13

Ngay khi ra mắt, dự án đã gây chú ý khi giá các căn hộ lên tới 146 triệu đồng/m2, cao hơn giá rumor gần 10%.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 14

Ngay lúc này, tại khu đô thị Vinhomes Grand Park (quận 9 cũ, nay thuộc TP Thủ Đức), phân khu căn hộ cao cấp The Opus One cũng đang được chủ đầu tư tất bật xây dựng.

empire city, metropole thu thiem, the marq, chung cu tphcm anh 15

Theo thông tin từ các đơn vị môi giới, The Opus One dự kiến mở bán đợt 1 trong quý III, IV năm nay. Các sản phẩm tại phân khu này được định vị là căn hộ cao cấp với giá rumor từ 5.000 USD/m2 (khoảng 127 triệu đồng/m2).

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Bạn đang đọc bài viết "Hàng chục dự án căn hộ hơn trăm triệu đồng/m2 ở TP.HCM" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.