Nàng dâu xinh đẹp bị mẹ chồng phản đối, gọi nhầm tên con dâu cũ, thời gian sau tình thế đảo ngược

01/07/2024 15:26

Cô Nga rất yêu quý, nhận xét con dâu cũ là người đẹp người, đẹp nết. Khi con trai có bạn gái mới, cô không ưng và ra sức phản đối.

Về ra mắt gặp mẹ chồng mặt hằm hằm

Anh Nguyễn Đức Khải, con trai cô Nguyễn Thị Tuyết Nga (61 tuổi, ở Cần Thơ) từng có cuộc hôn nhân êm ấm với người vợ đầu tiên. Cô Nga rất yêu quý, nhận xét con dâu cũ là một người đẹp người, đẹp nết. Khi con trai thông báo ly hôn, cô Nga sốc, giận con trai, thương con dâu cũ. Cô chỉ biết tự an ủi rằng duyên số của các con đến đó là hết.

Một thời gian sau, cô Nga nghe phong thanh con trai đã có bạn gái mới, đó là Lê Thị Như Ý (34 tuổi). Mọi người xì xèo rằng Như Ý có hình xăm, tính tình hung dữ. Nghe vậy, cô Nga không ưng chút nào. Vì yêu quý dâu cũ, hơn nữa con trai vừa ly hôn được hơn 1 năm, cô Nga ra sức phản đối.

Nàng dâu xinh đẹp bị mẹ chồng phản đối, gọi nhầm tên con dâu cũ, thời gian sau tình thế đảo ngược- Ảnh 1.

Như Ý từng bị mẹ chồng phản đối kịch liệt.

Nàng dâu xinh đẹp bị mẹ chồng phản đối, gọi nhầm tên con dâu cũ, thời gian sau tình thế đảo ngược- Ảnh 2.

Ngày về ra mắt nhà chồng, Như Ý mang theo áp lực rất lớn.

Nhưng rồi, Khải và Như Ý đặt mẹ vào thế đã rồi. Khi Khải thông báo Như Ý đã có bầu, cô Nga choáng váng, thất vọng. Dù đồng ý cho Như Ý về ra mắt, nhưng trong lòng cô Nga thầm nghĩ: “Mình sẽ làm thật khó xem con bé có chịu nổi không?”.

Ngày về ra mắt, Như Ý mang theo áp lực lớn khi Khải dặn dò: “Ba mẹ anh khó lắm, về nhà em phải đi đứng, ăn nói cẩn thận nhé”. Bản thân Như Ý đã trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân, có con riêng.

Vào nhà, Như Ý lễ phép chào hỏi: “Thưa ba mẹ con mới về” rồi vào thắp nhang cho ông nội đã mất. Chồng cô Nga nhìn vậy ưng luôn, quay sang nói với vợ: “Tôi thấy được rồi đó bà, con bé lễ phép, biết trên biết dưới, có lòng hiếu thảo”. Thế nhưng cô Nga vẫn giữ nguyên gương mặt hằm hằm.

May mắn, Như Ý gặp người chị dâu thân thiện, hiền lành. Chị thủ thỉ với cô rằng: “Em về đây làm dâu đi, ba mẹ không khó khăn gì đâu. Chị làm dâu mấy năm rồi, ba mẹ thương chị như con gái”. Nhờ vậy Như Ý phần nào bớt căng thẳng.

Nàng dâu xinh đẹp bị mẹ chồng phản đối, gọi nhầm tên con dâu cũ, thời gian sau tình thế đảo ngược- Ảnh 3.

Cô Nga ra vẻ thật khó tính xem con dâu có chịu nổi không.

Dù sau buổi gặp gỡ, hai bên cũng có thoải mái hơn nhưng phải đến vài tháng sau, khi Như Ý sinh con, đứa trẻ trở thành sợi dây kết nối, giúp tình cảm giữa cô và mẹ chồng có bước tiến tốt đẹp hơn. Cô Nga chủ động đề xuất việc tổ chức đám cưới cho hai con. Tuy nhiên đến hiện tại, Nga và Khải đã đăng ký kết hôn nhưng chưa tổ chức đám cưới.

"Đứng hình" khi bị mẹ chồng gọi nhầm thành tên con dâu cũ

Khởi đầu có chút khó khăn, nhưng 11 năm qua khi chính thức về làm dâu, Như Ý và mẹ chồng chưa bao giờ xảy ra xích mích. Có một câu chuyện khiến Như Ý buồn, suy nghĩ mãi đó là thường xuyên bị mẹ gọi nhầm tên thành tên vợ cũ của chồng.

“Mình đang ngồi mà tự nhiên mẹ chồng gọi tên con dâu cũ. Vì mẹ không gọi đúng tên nên mình không trả lời. Điều này lại khiến mẹ bực bội vì gọi mà con dâu nín thinh không đáp.

Nhiều khi mình không biết mẹ có cố ý hay không? Sau đó mình lại quay ra ghen tuông với chồng, “quậy” anh tanh bành: “Sao mẹ kêu nhầm tên em hoài, anh nói chuyện với mẹ đi”. Anh Khải lập tức xoa dịu, nói rằng mẹ quên chứ không phải cố tình. Sau đó, chồng mình cũng nói chuyện với mẹ. Một thời gian sau thì mẹ quen, gọi đúng tên mình chứ không nhầm nữa”, Như Ý kể.

Nàng dâu xinh đẹp bị mẹ chồng phản đối, gọi nhầm tên con dâu cũ, thời gian sau tình thế đảo ngược- Ảnh 4.

Vợ chồng Ý - Khải gắn bó 11 năm nay. Cả hai có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Nàng dâu xinh đẹp bị mẹ chồng phản đối, gọi nhầm tên con dâu cũ, thời gian sau tình thế đảo ngược- Ảnh 5.

Nàng dâu xinh đẹp giờ đây được mẹ chồng thương như con gái.

Với những lời đồn đại không hay về mình, Như Ý không đôi co, giải thích mà chứng minh bằng hành động, để thời gian sẽ trả lời tất cả. Vợ chồng Ý và Khải lo làm ăn, không nhờ vả vào ai, tay trắng làm nên sự nghiệp, có điều kiện báo hiếu cha mẹ hai bên.

Nhận xét về Như Ý, cô Nga tự hào kể cô rất hài lòng về nàng dâu này. Điều khiến cô ưng ý nhất ở con dâu là khi mẹ chồng giận, nói lớn thì Như Ý không cãi lại. Đợi đến khi mẹ nguôi ngoai, Như Ý mới giải thích: “Mẹ ơi, việc đó con không có làm”. Từ ngày về, Như Ý như “tút tát” lại giúp mẹ chồng ngày càng đẹp hơn.

Trong mắt cô Nga, con dâu là người có đạo đức, có tấm lòng, hay đi làm từ thiện. Hai mẹ con cũng có nhiều điểm tính cách giống nhau nên hòa hợp. Đến giờ, cô Nga coi Như Ý như con gái.

Cô Nga hỗ trợ vợ chồng Như Ý rất nhiều, từ việc nhà cửa, cơm nước, chăm sóc con cái để các con toàn tâm lo công việc.

Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, Như Ý rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm nên sau này có bất cứ việc gì xảy ra, cô kiềm chế được và cố gắng sống tốt hơn. Hiện tại, Như Ý không có mong muốn gì hơn là ba mẹ có nhiều sức khỏe, sống lâu với con cháu, gia đình luôn hạnh phúc, rộn rã tiếng cười.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: FBNV

Bạn đang đọc bài viết "Nàng dâu xinh đẹp bị mẹ chồng phản đối, gọi nhầm tên con dâu cũ, thời gian sau tình thế đảo ngược" tại chuyên mục Phong cách sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.