Su-34 Nga xuất kích, phóng tên lửa Kh-35U, radar của Ukraine nổ tung

23/05/2024 15:54

Các nguồn tin quân sự Nga vừa chia sẻ đoạn video mới về quân đội Nga phá huỷ khí tài của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Bộ đôi Su-34 và tên lửa Kh-35U

Theo đó, trinh sát Nga đã phối hợp tấn công và quay lại video về cuộc tấn công, phá hủy thành công radar của Ukraine ở khu vực hậu phương Sumy.

Cuộc không kích diễn ra ở gần làng Butsikovo, ngoại ô phía tây thành phố Sumy. Do đòn tấn công chính xác của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, trạm radar ST-68 đã bị phá hủy. Radar được cho là đã bị phá hủy bởi tên lửa Kh-35U được phóng từ máy bay Su-34 của Nga.

Trạm radar ST-68 do Liên Xô sản xuất, có khả năng phát hiện và theo dõi các mục tiêu ở độ cao thấp. Được phát triển vào năm 1968, radar ST-68 có độ chính xác rất cao trong việc xác định tọa độ góc phương vị.

Thế giới - Su-34 Nga xuất kích, phóng tên lửa Kh-35U, radar của Ukraine nổ tung

Máy bay Nga đang tích cực tấn công, phá huỷ các hệ thống phòng không Ukraine trên khắp đất nước. Sự chú ý đặc biệt được dành cho các khu vực phía đông, nơi đang diễn ra những trận chiến dữ dội. Các cuộc tấn công lớn của Nga ở khu vực Sumy hỗ trợ cho cuộc tấn công đang diễn ra ở các hướng phía bắc Donbass và Kharkiv.

Thế giới - Su-34 Nga xuất kích, phóng tên lửa Kh-35U, radar của Ukraine nổ tung (Hình 2).

Su-34 là dòng máy bay chiến đấu nguy hiểm với dải nhiệm vụ tác chiến rộng.

Những nỗ lực đều không thành công của lực lượng Ukraine

Trên tiền tuyến, lực lượng Ukraine tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn khi quân đội Nga đẩy mạnh đà tiến. Theo AVP, Lực lượng Vũ trang Ukraine đang rút lui về Chasov Yar, mất quyền kiểm soát các khu vực trong thành phố.

Chasov Yar được coi là trung tâm phòng thủ quan trọng của Ukraine, bởi nếu Chasov Yar bị mất, quân đội Nga có thể tiến quân đồng thời ở cả 2 hướng - về phía Konstantinovka và về phía vùng Slavyansko-Kramatorsk.

Phía Ukraine thừa nhận đã mất một phần tiểu khu Kanal của Chasov Yar. Ukraine đã rất cố gắng giữ tiểu khu này, nhưng những nỗ lực đều không thành công.

Các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã giao tranh dữ dội với quân đội Nga ở khu vực nhà máy sửa chữa và trường dạy nghề 77. Kết quả là lực lượng Ukraine đã không thể cản được bước tiến của Nga và để mất một phần tiểu khu Kanal.

Thế giới - Su-34 Nga xuất kích, phóng tên lửa Kh-35U, radar của Ukraine nổ tung (Hình 3).

Tại Chasov Yar, lực lượng Ukraine đang phải chịu nhiều áp lực.

Theo AVP, một số nhóm phá hoại, bao gồm cả lính đánh thuê nước ngoài, đã bị tiêu diệt ở nhà máy bê tông cốt thép. Khu vực này cũng nằm trong tiểu khu Kanal. Quân đội Nga sau đó tiếp tục vô hiệu hóa các nhóm như vậy một cách hiệu quả, ngăn chặn lực lượng Ukraine giành được chỗ đứng.

HOÀ AN (Theo SF, AVP)

Bạn đang đọc bài viết "Su-34 Nga xuất kích, phóng tên lửa Kh-35U, radar của Ukraine nổ tung" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.